Đời Sống Giới Trẻ

Tuesday, Tiểu Tam và Trà Xanh có ý nghĩa là gì? Từ ngữ mới về “Người thứ 3”

Tuesday, Tiểu Tam và Trà Xanh có ý nghĩa là gì? Từ ngữ mới về “Người thứ 3”. Trong suốt khoảng thời gian từ năm 2020 đến nay thì những thuật ngữ và cụm từ như Tuesday là gì? Tiểu Tam là gì? hay Trà Xanh là gì? là một trong những từ khóa tìm kiếm nhiều trên Google và Facebook. Vậy hãy cùng với Cuộc Sống AZ tìm hiểu về những cụm từ này đến từ giới trẻ ngày nay nhé.

Từ bấy lâu nay thì những cụm từ như: Ngoại tình, Người Thứ 3,… luôn được gán cho những cô gái có những hành động không đúng khi cặp kè và có tình cảm với đàn ông đã có người yêu hay đã có vợ. Và giới trẻ ngày nay đã có những cụm từ hoàn toàn mới và có vẻ hơi khó hiểu đó là Tuesday, Tiểu Tam và Trà Xanh.

Trong những bộ phim Việt Nam như “Về nhà đi con” thì cụm từ “Tuesday” được dùm nhiều và đã lan tỏa trên cộng đồng mạng cũng như trong xã hội. Hay những trong bộ phim Hàn Quốc lẫn hậu trường của giới Showbiz Hàn cũng được đề cập nhiều đến từ khóa này. Tóm lại thì Tiểu Tam và Tuesday sẽ có nghĩa như nhau đó là: Người Thứ 3.

Vậy “Trà Xanh” có nghĩa là gì? Thật ra đây là một cụm từ mang hàm ý cao hơn 2 từ ngữ trên và được dùng để ám chỉ những cô gái có vẻ bề ngoài thanh cao, hiền lành, trong sáng,… nhưng lại đi ngoại tình một cách khôn ngoan và khéo léo. Nhắc tới đây mọi người sẽ liên tưởng đến xu hướng “Sugar Daddy, Sugar Baby” đúng không nào? Cho nên “Trà Xanh” là một thuật ngữ cao cấp về kỹ năng ngoại tình của các cô gái trẻ hiện nay.

Có một điều mà chúng tôi khó hiểu và cảm thấy phân biệt giới tính đó là tại sao những cụm từ này chỉ dành cho các cô gái mà không có một thuật ngữ nào dành cho đấng mày râu? Đây có phải là một sự không công bằng và có sự đánh đồng của xã hội ngày nay hay không? Dù gì đi nữa thì chúng ta vẫn đề cao tình yêu trong sáng và minh bạch. Vì thế mọi người hãy hướng đến lý tưởng này nhé. Chúc các bạn luôn tìm được hạnh phúc trong tình yêu và cuộc sống.

Được gắn thẻ , , , ,