STT Hay Nhất - STT Ngắn Hay - Những Câu Nói Hay Nhất

79+ STT hay về gia đình nhỏ hạnh phúc nhất – Status về gia đình hay

79+ STT hay về gia đình nhỏ hạnh phúc nhất – Status về gia đình hay và ý nghĩa nhất dành tặng cho các cặp vợ chồng mới cưới hoặc đã cưới lâu năm với nhau. Gia đình là một mái ấm mà chắc hẳn ai đây chúng ta đều muốn có được đúng không nào? Ai cũng đều muốn có một gia đình hạnh phúc, bất kể là gia đình lớn hay nhỏ. Gia đình là nơi mà chúng ta trở về sau những giờ làm việc, học tập, đi chơi,… và khó có thể rời bỏ nơi đây. Dù bạn ở Phương Tây hay Phương Đông thì giá trị của tình thân gia đình luôn được đề cao và đáng được trân trọng. Dưới đây là những câu nói hay nhất về gia đình vợ chồng con cái được Cuộc Sống AZ sưu tầm từ nhiều nguồn trên Internet. Mời các bạn cùng xem qua ngay bên dưới đây nhé.

Trong xã hội loài người, gia đình (từ tiếng Latinh: Famil) là một nhóm người có quan hệ họ hàng với nhau (bởi sự xuất thân được công nhận) hoặc mối quan hệ (bởi hôn nhân hoặc mối quan hệ khác). Mục đích của gia đình là duy trì hạnh phúc của các thành viên và của xã hội. Lý tưởng nhất, các gia đình sẽ cung cấp khả năng dự đoán, cấu trúc và sự an toàn khi các thành viên trưởng thành và tham gia vào cộng đồng. Trong hầu hết các xã hội, chính trong gia đình, trẻ em có được xã hội hóa đối với cuộc sống bên ngoài gia đình, và đóng vai trò là nguồn gốc chính để gắn bó, nuôi dưỡng và xã hội hóa đối với con người. Ngoài ra, với tư cách là đơn vị cơ bản để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của các thành viên, nó cung cấp ý thức về ranh giới để thực hiện các nhiệm vụ trong một môi trường an toàn, lý tưởng xây dựng con người thành một người trưởng thành có chức năng, truyền tải văn hóa và đảm bảo nhân loại tiếp tục với tiền lệ tri thức.

Các nhà nhân chủng học thường phân loại hầu hết các tổ chức gia đình là matrifocal (một người mẹ và những đứa con của cô ấy); gia trưởng (một người cha và những đứa con của ông ta); vợ chồng (vợ, chồng và con cái, còn gọi là gia đình hạt nhân); avuncular (ví dụ: ông bà, anh trai, em gái của anh ta và các con của cô ấy); hoặc mở rộng (cha mẹ và con cái cùng cư trú với các thành viên khác trong gia đình cha mẹ).

Các thành viên của gia đình trực hệ có thể bao gồm vợ chồng, cha mẹ, ông bà, anh, chị, em, con trai và con gái. Thành viên của đại gia đình có thể bao gồm cô, dì, chú, bác, anh chị em họ, cháu trai, cháu gái và anh chị em dâu. Đôi khi những người này cũng được coi là thành viên của gia đình trực hệ, tùy thuộc vào mối quan hệ cụ thể của một cá nhân với họ, và định nghĩa pháp lý về “gia đình trực hệ” khác nhau. Quan hệ tình dục với các thành viên trong gia đình được quy định bởi các quy tắc liên quan đến loạn luân như điều cấm kỵ loạn luân.

Lĩnh vực gia phả nhằm truy tìm dòng họ qua lịch sử. Gia đình cũng là một đơn vị kinh tế quan trọng được nghiên cứu trong kinh tế gia đình. Từ “gia đình” có thể được sử dụng một cách ẩn dụ để tạo ra các danh mục bao hàm hơn như cộng đồng, quốc gia và làng toàn cầu.

Một trong những chức năng chính của gia đình liên quan đến việc cung cấp một khuôn khổ cho việc sản xuất và tái tạo con người về mặt sinh học và xã hội. Điều này có thể xảy ra thông qua việc chia sẻ các chất vật chất (chẳng hạn như thực phẩm); việc cho, nhận chăm sóc, nuôi dưỡng (nuôi dưỡng quan hệ họ hàng); quyền và nghĩa vụ hội đồng; và các mối quan hệ đạo đức và tình cảm Do đó, kinh nghiệm của một người về gia đình của một người thay đổi theo thời gian. Theo quan điểm của trẻ em, gia đình là “gia đình định hướng”: gia đình định hướng cho trẻ em về mặt xã hội và đóng vai trò quan trọng trong quá trình hòa nhập văn hóa và xã hội hóa của chúng. Theo quan điểm của (các) bậc cha mẹ, gia đình là một “gia đình sinh sản”, mục tiêu là sản xuất, giáo dục và xã hội hóa trẻ em. Tuy nhiên, sinh ra con cái không phải là chức năng duy nhất của gia đình; trong các xã hội có sự phân công lao động theo giới tính, hôn nhân, và kết quả là mối quan hệ giữa hai người, thì việc hình thành một hộ gia đình sản xuất kinh tế là cần thiết.

Christopher Harris lưu ý rằng quan niệm phương Tây về gia đình là mơ hồ và nhầm lẫn với gia đình, như được tiết lộ trong các bối cảnh khác nhau mà từ này được sử dụng. Olivia Harris nói rằng sự nhầm lẫn này không phải là ngẫu nhiên, mà là biểu hiện của tư tưởng gia đình của các nước tư bản, phương Tây thông qua luật xã hội khẳng định các thành viên của một gia đình hạt nhân nên sống cùng nhau, và những người không liên quan không nên sống cùng nhau; bất chấp những áp lực về tư tưởng và luật pháp, một tỷ lệ lớn các gia đình không phù hợp với kiểu gia đình hạt nhân lý tưởng.

1. Gia đình là điều tuyệt vời nhất.

2. Tất cả kho báu trên Trái Đất không thể nào sánh bằng hạnh phúc gia đình.

3. Tiền có thể mua được một ngôi nhà. Nhưng không thể mua được một tổ ấm.

4. Tình yêu gia đình là mầm mống của tình yêu quê hương và của nhân đức xã hội.

5. Cuối cùng vẫn chỉ có tình cảm gia đình là thứ tình yêu vô điều kiện duy nhất trong cuộc đời mỗi con người.

6. Gia đình là nơi đã trang bị cho bạn những hành trang quý giá nhất để bạn bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

7. Con hiếu thảo, cha mẹ vui, nhà hòa thuận, muôn việc thành.

8. Ngôi nhà nhiều tiếng cười cũng là ngôi nhà nhiều phiền muộn.

9. Duy chỉ có ở nơi gia đình người ta mới tìm được chốn nương thân, để chống lại những tai ương của số phận.

10. Bạn sẽ không tìm được một nơi nào khác mà có những người sẵn sàng hi sinh, lo lắng và bảo bọc bạn hơn gia đình. Gia đình là chốn bình yên nhất trong cuộc sống này.

11. Gia đình giống như nhánh của một cái cây. Chúng ta trưởng thành theo những hướng khác nhau nhưng đều có chung cội rễ.

12. Người ta có nhiều nơi để đến nhưng chỉ có một chốn để quay về đó là gia đình.

13. Gia đình là trường học của lòng khoan dung, vì nó luôn tồn tại và dạy chúng ta cách sống với những người khác.

14. Hãy dành thời gian cho gia đình ngay cả khi bạn không hề biết điều gì đã và đang xảy đến với cuộc đời của mình.

15. Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình.

16. Bạn được sinh ra từ gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong bạn. Không mưu cầu. Không đổi chác.

17. Mọi thứ thay đổi chúng ta, nhưng chúng ta luôn bắt đầu và kết thúc mọi thứ với sự quan tâm của gia đình.

18. Trong tất cả những điều có thể tưởng tượng được, thì gia đình như là một đường kết nối với quá khứ và cây cầu nối với tương lai của mỗi chúng ta.

19. Nhà không cần quá lớn, miễn là trong đó có đủ yêu thương.

20. Đừng gây bất lợi cho con cái bạn bằng việc cho chúng cuộc sống dễ dàng.

21. Gia đình không phải là việc bạn mang dòng máu của ai mà là việc bạn yêu thương, chia sẻ, cảm thông và quan tâm đến ai.

22. Con hạnh phúc lắm vì con có mẹ, vì con có cha và vì tất cả chúng ta là một gia đình.

23. Gia đình là nơi tốt nhất mà bạn tìm về với bình yên, là nơi có thể giúp bạn nghỉ ngơi khi vấp ngã, là nơi yêu thương mà không cần điều kiện, là nơi có cuộc sống tốt nhất để tạo nên vỏ bọc bảo vệ.

24. Gia đình là nơi mà khi nghĩ về bạn thấy tâm hồn mình thật bình yên.

25. Nhà là nơi không chỉ có 4 bức tường mà là nơi những trái tim cùng chung nhịp đập.

26. Gia đình chính là nơi ta tìm về khi mệt nhoài trên con đường đời đầy rẫy chông gai.

27. Gia đình chính là một điểm tựa vững chắc để bạn mạnh mẽ bước đi trong cuộc sống.

28. Khi mọi thứ dường như trở nên tồi tệ, chỉ có một vài người luôn đứng bên bạn mà không hề do dự – đó chính là gia đình.

29. Gia đình không phải là một điều quan trọng, mà nó là tất cả mọi thứ.

30. Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích – đó chính là gia đình.

31. Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc.

32. Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu.

33. Hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành gia đình.

34. Gia đình là một món quà – thứ luôn tồn tại mãi mãi.

35. Gia đình bao giờ cũng vẫn là gia đình. Dù cho nó không được yên ổn lắm.

36. Hãy nhớ rằng, dù bạn có đi bất cứ nơi đâu, bạn vẫn có thể trở lại với chính ngôi nhà của mình.

37. Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc.

38. Gia đình là tế bào xã hội, còn tiền bạc và sự chung thủy là chất nguyên sinh của gia đình.

39. Chữ người, nghĩa hẹp là gia đình, anh em, họ hàng, bầu bạn. Nghĩa rộng là đồng bào cả nước. Rộng nữa là cả loài người.

40. Tất thảy mọi thứ trên đời này ngoại trừ gia đình đều là phép thử. Vậy nên, đừng đau lòng.

41. Không tình yêu nào vĩ đại như tình yêu của mẹ. Không sự quan tâm nào to lớn bằng sự quan tâm của cha.

42. Gia đình là một ngôi nhà an toàn cho ta trú ngụ trong cuộc đời.

43. Gia đình giống như một bản nhạc có nốt thăng, nốt trầm, nhưng luôn là một ca khúc tuyệt đẹp.

44. Gia đình là trường học của lòng khoan dung, vì nó luôn tồn tại và dạy chúng ta cách sống với những người khác.

45. Gia đình là lớp học đầu tiên dạy ta những câu nói đầu đời, và nó dạy cho ta biết thế nào là yêu thương, che chở và bao dung và chỉ có nơi này mới có thể có đủ lòng bao dung khi ta phạm phải những sai lầm, và đây cũng là nơi duy nhất để ta trở về sau những vấp ngã.

46. Hãy dành thời gian cho gia đình ngay cả khi bạn không hề biết điều gì đã và đang xảy đến với cuộc đời của mình.

47. Chúng ta thường hay coi trọng những thứ xung quanh, và thường mơ ước đến những thứ không thể với tới được nhưng lại không quan tâm đến những điều gần gũi nhất.

48. Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình.

49. Gia đình là điều quan trọng nhất trên thế giới này.

50. Không gì có thể bằng niềm vui gia đình.

51. Gia đình là duy nhất trên cuộc đời mà không gì có thể thay thế được, và cho dù bạn có đi bất cứ nơi đâu thì đây cũng là nơi duy nhất chờ mong bạn trở về.

52. Tôi lấy cảm hứng từ những con người tôi gặp trên những chuyến đi, với những câu chuyện của họ, thấy được những khó khăn mà họ đã trải qua, lòng nhiệt huyết và những nguyên tắc riêng của họ. Cảm hứng của tôi được tạo ra từ tình yêu mà mỗi bậc cha mẹ dành cho con cái của mình. Và nguồn cảm hứng đó tôi còn nhận được từ những đứa con của tôi, chúng làm trái tim tôi trở nên ấm áp và tràn ngập tình thương. Chúng làm tôi muốn làm việc để cải thiện thể giới dù chỉ là đôi chút. Và hơn cả những đứa con làm tôi trở thành một người tốt hơn.

53. Ba mẹ là tấm gương để con cái noi theo, và con cái chính là niềm tự hào của cha mẹ, tuy rằng mỗi người sẽ có những hoàn cảnh khác nhau nhưng mà tình cảm gia đình là điều thiêng liêng và tuyệt vời nhất mà không có gì có thể thay thế được.

54. Bạn được sinh ra từ gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong bạn. Không mưu cầu. Không đổi chác.

55. Mọi thứ thay đổi chúng ta, nhưng chúng ta luôn bắt đầu và kết thúc mọi thứ với sự quan tâm của gia đình.

56. Tôi củng cố bản thân mình với tình yêu của gia đình.

57. Gia đình là nơi tiếp cho ta sức mạnh và niềm tin để vững bước trên đường đời, là chỗ dựa vững chắc để ta có thể dựa vào khi yếu đuối, và là nơi luôn chào đón mỗi lần ta quay về.

58. Gia đình nghĩa là không ai bị bỏ rơi hay quên lãng.

59. Gia đình là cả một khoảng trời tuổi thơ của mỗi người, là nơi để hoài niệm và quan trọng nhất ở đây có những con người luôn đứng sau ủng hộ cho bạn, và chắp cánh để bạn có thể vươn cao và vươn xa hơn.

60. Khi mọi thứ dường như trở nên tồi tệ, chỉ có một vài người luôn đứng bên bạn mà không hề do dự đó chính là gia đình.

61. Không ai có thể sẵn sàng giúp đỡ bạn mà không hề do dự ngoài gia đình, dù bạn có thất bại bao nhiêu lần, dù bạn có sa sút như thế nào thì vẫn có gia đình luôn ở bên cạnh để giúp bạn chia sẻ những gánh nặng trong cuộc sống.

62. Gia đình không phải là một điều quan trọng, mà nó là tất cả mọi thứ.

63. Trân trọng từng giây phút với những người bạn yêu thương trong mỗi giai đoạn của con đường đời.

64. Từng giây từng phút của cuộc đời con người đều rất quý giá, nhưng mà quý giá nhất là những giây phút bạn còn được sống trong sự yêu thương và đùm bọc của gia đình vì sau này khi bạn ra xã hội bạn sẽ phải tự mình đối mặt với rất nhiều sóng gió và cả những những bất công trong cuộc sống này đấy.

65. Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích – đó chính là gia đình.

66. Tất cả những gì bạn nỗ lực tìm kiếm cho đến cuối cuộc đời cũng chỉ là sự đầm ấm và niềm hạnh phúc gia đình.

67. Gia đình là một cái tên, một ngôn từ mạnh mẽ; mạnh hơn lời của những pháp sư hay tiếng đáp của các linh hồn; đó là lời nguyện cầu hùng mạnh nhất.

68. Gia đình không chỉ là một danh từ, mà là mục đích để bạn phấn đấu, gia đình mạnh mẽ lắm đấy vì khi bạn còn nhỏ gia đình là nơi giúp bạn che chắn những sóng gió, khi bạn lớn hơn một chút thì gia đình là nơi cùng bạn đương đầu với những sóng gió, đến cuối cùng thì gia đình là nơi duy nhất để bạn quay về.

69. Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích, đó chính là gia đình.

70. Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc.

71. Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu.

72. Không có gì là hoàn hảo cả, gia đình cũng vậy ngoài niềm vui, hạnh phúc còn có những cãi vã, giận hờn, nhưng chính những điều đó mới làm gia đình hoàn thiện hơn, cãi vã để hiểu nhau hơn và giận hờn để yêu nhau nhiều hơn. Mỗi người là một cá thể riêng không thể áp đặt cho nhau được, nhưng khi mỗi người hòa hợp và nhường nhịn nhau một chút thôi sẽ làm gia đình của mình càng đầm ấm.

73. Hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành gia đình.

74. Gia đình cho ta những bữa cơm ấm áp,đầy tình thương yêu mà khi đi xa ai cũng nhớ.

75. Gia đình là nơi ta học cách yêu thương,quan tâm,chăm sóc người khác ngoài bản thân ta ra.

76. Gia đình là nơi ta học được cách sống,giao tiếp với cộng đồng.

77. Gia đình là chỗ ta có thể giải bày tâm sự.

78. Gia đình là chỗ dựa tinh thần và thể xác tốt nhất khi ta suy sụp.

79. Gia đình là 1 phần xã hội thu nhỏ, đa hình, muôn dạng, thú vị.

80. Gia đình là mái ấm hạnh phúc lớn nhất mà ta từng có, nơi đó ta được bố mẹ yêu thương chăm sóc, lo lắng…

81. Gia đình là cái nôi của tình yêu thương, là nơi mà bạn đã được sinh ra và lớn lên trong vòng tay ấm áp của cha và mẹ…

82. Gia đình là thứ mà ta đã có trước cả khi lọt lòng, gần gũi và quen thuộc đến mức nhiều người dường như quên mất, nhãng đi, bỏ mặc để đi tìm kiếm hạnh phúc ở đâu đó xa xôi… Chỉ đến khi vấp ngã mới chợt tỉnh, thấy rằng cuối cùng vẫn là gia đình mới là nơi bao dung, che chở cho mình.

83. Tất tả những kho báu trên Trái Đất, không thể sánh bằng hạnh phúc gia đình.

84. Gia đình là nơi trang bị cho bạn những hành trang quý giá nhất, để bạn bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

85. Gia đình là điều tuyệt vời nhất trong mỗi chúng ta.

86. Với tôi gia đình luôn mang lại những tiếng cười và niềm hạnh phúc.

87. Có một nơi để về đó là nhà, có những người để yêu thương đó là gia đình, và có cả hai đó là hạnh phúc.

88. Gai đình là tế bào xã hội, còn tiền bạc và sự chung thủy, là chất nguyên sinh của gia đình.

89. Gia đình là một món quà luôn tồn tại mãi mãi.

90. Anh chị em: những đứa trẻ cùng cha mẹ, mỗi đứa đều rất bình thường cho đến khi chúng sát cánh bên nhau.

91. Nhà là nơi bạn được yêu thương nhất nhưng hành xử tệ nhất.

92. Bạn có thể làm gì để tuyên truyền về hòa bình? Về nhà và yêu thương gia đình của bạn.

93. Tự nuôi con mới thấu hiểu tình yêu của cha mẹ.

94. Lòng nhân ái bắt nguồn từ gia đình, nhưng không nên kết thúc luôn ở đó.

95. Một cuộc hôn nhân tốt là giữa bà vợ mù và ông chồng điếc.

96. Gia đình không phải là thứ quan trọng, nó là tất cả mọi thứ.

97. Khả năng tìm được cái đẹp trong những điều nhỏ bé nhất khiến gia đình trở nên hạnh phúc và cuộc đời trở nên đáng yêu.

Bài viết những STT hay nhất về gia đỉnh nhỏ được biên soạn bởi chuyên mục STT Hay Nhất của website Cuộc Sống AZ. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ tại cộng đồng của chúng tôi nhé.

Được gắn thẻ