Hình Nền Đẹp

30+ Hình nền vũ trụ, dải ngân hà, thiên hà đẹp 4K cho PC, Laptop

30+ Hình nền vũ trụ, dải ngân hà, thiên hà đẹp 4K cho PC, Laptop, Macbook đẹp nhất thế giới. Universe Wallpaper 4K PC. Hình nền máy tính về vũ trụ, galaxy, cực đẹp với chất lượng Full HD 4K. Download hình nền vũ trụ cho PC – Tải hình nền dải ngân hà cực đẹp cho máy tính miễn phí. Vũ trụ là một không gian rộng lớn mà con người nói chung và khoa học nói riêng hiện nay vẫn chưa thể nào nghiên cứu và giải thích rõ ràng. Nhưng hình ảnh vũ trụ tạo nên những ánh sáng vô cùng huyền ảo đã làm nên những không gian như mà có vẽ cũng không thể có được. Dưới đây là bộ hình nền thiên hà, dải ngân hà, vũ trụ đẹp nhất dành cho máy tính. Hãy chọn cho mình một bức hình nền vũ trụ đẹp nhất ngay bên dưới đây bạn nhé.

30+ Hình nền vũ trụ, dải ngân hà, thiên hà đẹp 4K cho PC, Laptop
30+ Hình nền vũ trụ, dải ngân hà, thiên hà đẹp 4K cho PC, Laptop
Download Universe Wallpaper 4K PC
Download Universe Wallpaper 4K PC

Vũ trụ (tiếng Latinh: Universalus) là tất cả không gian và thời gian và nội dung của chúng, bao gồm các hành tinh, ngôi sao, thiên hà và tất cả các dạng vật chất và năng lượng khác. Mặc dù kích thước không gian của toàn bộ vũ trụ vẫn chưa được biết, nhưng có thể đo được kích thước của vũ trụ quan sát được, hiện ước tính có đường kính 93 tỷ năm ánh sáng. Trong các giả thuyết đa vũ trụ khác nhau, vũ trụ là một trong nhiều bộ phận cấu thành không kết nối nhân quả của một đa vũ trụ lớn hơn, bản thân nó bao gồm tất cả không gian và thời gian và nội dung của nó.

Các mô hình vũ trụ học sớm nhất của vũ trụ được phát triển bởi các nhà triết học Hy Lạp và Ấn Độ cổ đại và mang tính địa tâm, đặt Trái đất ở trung tâm. Qua nhiều thế kỷ, những quan sát thiên văn chính xác hơn đã khiến Nicolaus Copernicus phát triển mô hình nhật tâm với Mặt trời ở trung tâm Hệ Mặt trời. Khi phát triển định luật vạn vật hấp dẫn, Isaac Newton đã xây dựng dựa trên công trình của Copernicus cũng như định luật của Johannes Kepler về chuyển động hành tinh và các quan sát của Tycho Brahe.

Những cải tiến quan sát hơn nữa dẫn đến nhận ra rằng Mặt trời là một trong hàng trăm tỷ ngôi sao trong Dải Ngân hà, là một trong ít nhất hai nghìn tỷ thiên hà trong vũ trụ. Nhiều ngôi sao trong thiên hà của chúng ta có hành tinh. Ở quy mô lớn nhất, các thiên hà được phân bố đồng đều và giống nhau theo mọi hướng, nghĩa là vũ trụ không có cạnh cũng như trung tâm. Ở quy mô nhỏ hơn, các thiên hà phân bố thành các cụm và siêu đám tạo thành các sợi và khoảng trống bao la trong không gian, tạo ra một cấu trúc giống như bọt rộng lớn. Những khám phá vào đầu thế kỷ 20 đã gợi ý rằng vũ trụ có sự khởi đầu và không gian đã mở rộng, kể từ đó, và hiện vẫn đang mở rộng với tốc độ ngày càng tăng.

Lý thuyết Vụ nổ lớn là mô tả vũ trụ phổ biến về sự phát triển của vũ trụ. Theo ước tính của lý thuyết này, không gian và thời gian xuất hiện cùng nhau cách đây 13,799 ± 0,021 tỷ năm và năng lượng cũng như vật chất ban đầu đã trở nên ít đặc hơn khi vũ trụ giãn nở. Sau quá trình giãn nở có gia tốc ban đầu được gọi là kỷ nguyên lạm phát vào khoảng 10-32 giây và sự phân tách của bốn lực cơ bản đã biết, vũ trụ dần dần nguội đi và tiếp tục giãn nở, cho phép các hạt hạ nguyên tử đầu tiên và các nguyên tử đơn giản hình thành. Vật chất tối dần dần tụ lại, tạo thành cấu trúc dạng bọt gồm các sợi và khoảng trống dưới tác động của trọng lực.

Những đám mây khổng lồ gồm hydro và heli dần dần bị hút đến những nơi có vật chất tối dày đặc nhất, tạo thành những thiên hà, ngôi sao đầu tiên và mọi thứ khác được thấy ngày nay. Có thể nhìn thấy các vật thể hiện ở cách xa hơn 13,799 tỷ năm ánh sáng vì bản thân không gian đã mở rộng, và ngày nay nó vẫn đang tiếp tục mở rộng. Điều này có nghĩa là các vật thể hiện cách xa tới 46,5 tỷ năm ánh sáng vẫn có thể được nhìn thấy trong quá khứ xa xôi của chúng, bởi vì trong quá khứ, khi ánh sáng của chúng được phát ra, chúng ở gần Trái đất hơn nhiều.

Từ việc nghiên cứu chuyển động của các thiên hà, người ta đã phát hiện ra rằng vũ trụ chứa nhiều vật chất hơn những vật thể nhìn thấy được; các ngôi sao, thiên hà, tinh vân và khí giữa các vì sao. Vật chất không nhìn thấy này được gọi là vật chất tối (tối nghĩa là có nhiều bằng chứng gián tiếp mạnh mẽ cho thấy nó tồn tại, nhưng chúng ta chưa phát hiện trực tiếp). Mô hình ΛCDM là mô hình được chấp nhận rộng rãi nhất về vũ trụ của chúng ta. Nó gợi ý rằng khoảng 69,2% ± 1,2% khối lượng và năng lượng trong vũ trụ là hằng số vũ trụ (hoặc, trong phần mở rộng của ΛCDM, các dạng năng lượng tối khác, chẳng hạn như trường vô hướng) chịu trách nhiệm cho sự giãn nở hiện tại của không gian , và khoảng 25,8% ± 1,1% là vật chất tối. Vật chất thông thường (‘baryonic’) do đó chỉ bằng 4,84% ± 0,1% của vũ trụ vật chất. Các ngôi sao, hành tinh và các đám mây khí có thể nhìn thấy được chỉ tạo thành khoảng 6% vật chất thông thường, hay khoảng 0,29% toàn bộ vũ trụ.

Có nhiều giả thuyết cạnh tranh về số phận cuối cùng của vũ trụ và về cái gì xảy ra trước Vụ nổ lớn, trong khi các nhà vật lý và triết học khác từ chối suy đoán, nghi ngờ rằng thông tin về các trạng thái trước đó sẽ không bao giờ có thể truy cập được. Một số nhà vật lý đã đưa ra các giả thuyết đa vũ trụ khác nhau, trong đó vũ trụ của chúng ta có thể là một trong số nhiều vũ trụ tồn tại tương tự.

Bài viết những hình nền vũ trụ, dải ngân hà, thiên hà đẹp nhất cho PC, Laptop, Macbook,… được sưu tầm bởi chuyên mục Hình Nền Máy Tính Đẹp Nhất của website Cuộc Sống AZ. Chúc các bạn vui vẻ khi tham gia cộng đồng của chúng tôi nhé.

Được gắn thẻ , , , ,